Tuesday 4 January 2011

सनराईज सूप

सामग्री --
लाल भोपळ्याच्या फोडी - १ वाटी
लाल भोपळी मिरची चिरून - १ वाटी
पिवळी भो.मिरची- १ वाटी
कांदा ( मध्यम आकाराचा ) - अर्धा
२-३ लवंगा
२-३ मिरी
मीठ
१ छो. चमचा लोणी
आवडत असल्यास क्रीम

एका पातेल्यात लोणी वितळायला ठेवा. त्यात कांदा चांगला लाल होईपर्यंत परतून घ्या. मग त्यात मिरच्या घाला. मिरचीचा कच्चा वास गेला की भोपळ्याच्या फोडी घाला. लगेच त्यात हे सर्व शिजेल इतपत पाणी घाला. त्यात लवंग नि मिरे घाला. ५ मिनिटात भोपळा शिजेल.मग गॅस बंद करा. आणि हे मिश्रण थोडे गार होऊ द्या. मग मिक्सरमधुन काढा. जसे दाट सूप हवे त्या प्रमाणात पाणी घालून एक उकळी येऊ द्या. मीठ आणि मिरपूड घालून सर्व्ह करा. आवडत असल्यास क्रीमही घालता येईल. कोथिंबीर पेरता येईल.

सध्या कडाक्याच्या थंडीत रोज जेवणात सूप असले की जेवण पण उबदार वाटू लागतं. असंच एक उबदार सूप. कुठेतरी ऐकलेलं 'सनराईज सूप' हे नाव मी याला दिलं. माझाच प्रयोग आहे. अनेकदा यशस्वी झाला आहे. तुम्ही पण करून बघा.
हे सूप जरा दाटच चांगले लागते. मला भाज्यांमध्ये शिजलेली भोपळी मिर्ची आवडत नाही. उग्र वास येतो. या सूप मध्ये तो तितका उग्र येत नाही.

No comments:

Post a Comment