तर परवा काय झालं, आमच्या सोप्या अवघड रेसिपी या ग्रुपमध्ये एक काम अंगावर येऊन पडलं. त्या ग्रुपमध्ये सगळे सतत इतरांना कामाला लावत असतात.त्यात ऍडमिन ताई सगळ्यात पुढं ! त्यांनी आता निमित्त केलं स्वातंत्र्यदिनाचं! प्रत्येकाला भारतातलं एकेक राज्यच बहाल केलं आणि सांगितलं- "ऐश करा! या राज्यातला एक नवा आधी कधी न केलेला पदार्थ शिका आणि करा आणि खा आणि अर्थातच दाखवा!"
मग काय लागले सगळे कामाला.
इडली,दोशे,उत्तप्पा, वडे,अवियल, रसम,सांबार, तंबळी,उपमा,शिरा,आप्पे,मुद्दे,भाताचे प्रकार हे सगळं सगळं खूप आवडतं असल्याने शिकून नेहमीच करत असल्याने अजून नवं काहीतरी शिकायचं होतं. Geeta Muthya गीताताईने सांगितलेले मोश्शप्पू,काई गंजी,कूट असे बरेच पदार्थ शिकायच्या यादीत आहेत पण त्यातही एका पदार्थाने लक्ष वेधून घेतलं.
नुच्चिनउंडे !
आपल्या महाराष्ट्रात नागपंचमीला वाफवून उकडून केलेले पदार्थ खातात तसंच कर्नाटकातही नागपंचमीला नुच्चिनुंडे हा वाफवून खायचा पदार्थ करतात. नागपंचमी पण होतीच तर हेच करायचं ठरवलं.
पदार्थ सोपा आहे,पौष्टिक आहे, कमी वेळात होणारा आहे आणि चविष्ट आहे!
हेब्बारताईंनी व्हिडीओसह रेसिपी दाखवलेली आहेच तरीपण लिहिते.
साहित्य :
१वाटी तुरीची डाळ
१वाटी हरबरा डाळ
अर्धी वाटी खोवलेला नारळ
अर्धी वाटी बारीक चिरलेला शेपू ( हा आवडत नसल्यास नका घालू)
अर्धी वाटी कोथिंबीर
दोनचार मिरच्या बारीक चिरून
चमचाभर जिरे,थोडा हिंग
मीठ
कृती -
डाळी कमीतकमी 3 तास भिजवायच्या. मी रात्रभर भिजवल्या.
मग निथळून पाणी न घालता भरड वाटून घ्यायच्या.
त्यात नारळ,शेपू,कोथिंबीर, मिर्ची, जिरे,हिंग मीठ मिसळून गोल किंवा सिलिंडर वळून घ्यायचे. चाळणीत ठेवून 15 मिनिटे वाफवून घ्यायचे.
उंडे तयार.
हे उंडे वरून तूप घालून एखाद्या तिखट चटणीबरोबर खातात. मी आज टोमॅटोची तिखट चटणी आणि नारळ कोथिंबिरीची अशा दोन चटण्या केल्यात. हे फार कोरडं वाटत असेल तर तंबळी किंवा मज्जीगेहुळी सारखं पातळ काहीतरी सोबत छान लागतं.
No comments:
Post a Comment